Lợi khuyên để kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất gỗ

 Bạn mong muốn kéo dài thời gian sử dụng đồ nội thất để tiết kiệm chi phí thì không thể bỏ qua khâu chăm sóc nội thất nhé! Nhưng thế nào mới là cách bảo quản đúng? Dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

1. Để làm sạch đồ gỗ nội thất của bạn chỉ cần sử dụng nước ấm và xà phòng có độ tẩy nhẹ. Làm sạch đồ nội thất bằng nước sẽ không làm ảnh hưởng đến chúng - chỉ cần cẩn thận không để ngấm. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ cho các khu vực khe, góc hẹp... Lau sạch bụi bẩn ra khỏi bề mặt bằng vải mềm hoặc khăn giấy cho đến sạch. Sau đó lau khô hơi ẩm còn sót lại với một miếng vải mềm.

2. Sau khi làm sạch, cách tốt nhất để bảo vệ là sử dụng sáp mềm có chất lượng cao. Bạn bôi một lớp mỏng theo chỉ dẫn trên nhãn. Chờ năm phút và lau nhẹ nhàng với một miếng vải mềm hoặc bàn chải mềm. Chờ thêm 30-60 phút và lau lại một lần nữa. Bạn sẽ thấy các đồ nội thất bóng trở lại như mới sẽ kéo dài trong nhiều tháng.
3. Giữ đồ nội thất của bạn tránh ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ của mặt trời mùa hè thông qua cửa sổ có thể lên tới 40 độ. Nó sẽ làm màu sơn mờ dần và phá hủy chúng theo thời gian, khô và gây co ngót tạo ra các vết nứt.
4. Không đặt đồ gỗ nội thất gần máy sưởi hay lỗ thông hơi. Nhiệt độ sẽ làm cho gỗ khô và co lại, để lại các vết nứt. Sử dụng máy tạo độ ẩm trong những tháng khô để mang lại độ ẩm lên đến mức 40-45 phần trăm.
5. Khi có vết rạn, nứt bạn cần nhanh chóng sửa chữa, sử dụng sơn màu thích hợp trên vết trầy xước, đặc biệt là để làm cho nó ít nhìn thấy trên chân của đồ nội thất. Nếu bạn khó có thể che dấu vì vết đó quá to, bạn có thể gọi thợ sửa nội thất.
6. Khi đánh bóng kim loại, đầu tiên bạn nên mang nó ra khỏi đồ nội thất. Bạn cần ghi nhớ những đồ, vị trí mang đi. Sử dụng chất đánh bóng kim loại chất lượng để nó sáng như mới. Sau khi đã đánh bóng xong, đưa nó trở lại, cẩn thận không làm xước bề mặt gỗ. 
7. Hãy làm phong phú với chất đánh bóng hoặc dầu. Một khi đã có sự bảo vệ trên nó tạo vẻ đẹp và bảo vệ cho nó. Chất đánh bóng và các loại dầu sẽ không ngấm vào bên trong.
8. Có nhiều cách để loại bỏ các vòng mờ trắng hoặc tại chỗ đặt cốc cà phê nóng hoặc hộp bánh pizza nóng trên bàn. Cách làm sạch bằng cách chà nó với một chất tẩy nhẹ, như kem đánh răng không gel trộn với baking soda hoặc dầu ăn trộn với tro. Bạn có thể chà xát nó trong một điểm nhỏ bằng ngón tay hoặc sử dụng một miếng vải mềm vào các khu vực lớn hơn.
9. Khi đi mua đồ nội thất mới hoặc cổ, bạn nên nhìn vào phía sau, bên trong và bên dưới của đồ nội thất và ngăn kéo. Nó cho bạn biết thêm về chất lượng hơn là nhìn vào các góc bên cạnh. Cái gọi là mắt gỗ có thể nói về độ tuổi của sản phẩm và chất lượng xây dựng.
10. Khôi phục hoặc cải tạo lại một đồ nội thất cũ hoặc cổ thành lại sản phẩm mới có vẻ như một ý tưởng tốt. Nhưng điều quan trọng là để có được lời khuyên từ những người có hiểu biết về các đồ mà bạn đang xem xét. Bạn có thể thấy đồ của bạn sẽ rất có giá trị.


Các Tin Khác


Hỗ trợ