CEO Tâm Như Hạnh: Thay vì chọn “tìm đất dụng võ”, tôi sẽ chọn “khai thiên lập địa”

Công ty TNHH Lâm Hoàng Phát, với bề dày hơn 10 năm thành lập và phát triển, Lâm Hoàng Phát hiện nay là một trong những công ty uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu nội thất gỗ sồi sang thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện nay, công ty đã quay trở lại để chinh phục thị trường trong nước.

Chị Tâm Như Hạnh, trong cương vị Tổng Giám đốc của công ty Lâm Hoàng Phát đã có những chia sẻ hết sức thú vị về con đường kinh doanh. Ở đó có cả chông gai lẫn hoa hồng, và sau tất cả bằng kinh nghiệm thương trường, chị Tâm Như Hạnh đã dẫn dắt công ty đi đến những thành công như hôm nay.

PV: Cơ duyên mang đến cho chị ý tưởng phát triển ngành nội thất bằng chất liệu gỗ sồi, một loại mô hình không phổ biến tại Việt Nam?

Ở Việt Nam nội thất từ gỗ sồi ít được phổ biến cho nên tôi muốn mang đến điều mới mẻ cho việc kinh doanh. Đồng thời, chất liệu đến từ thiên nhiên của Việt Nam sẽ mang đến sự phát triển cho Việt Nam. Và những thứ chưa thật sự phổ biến nếu làm tốt sẽ thành công, trở nên độc đáo.

Tôi tin mình đang đi đúng hướng, không đi lại những con đường mà người khác đã đi, thay vì “tìm đất dựng võ”, tôi sẽ chọn cách “khai hoang lập địa”. Như ngành Bất động sản cũng vậy, chúng ta nên tìm đến nơi chưa ai biết để khai hoang, trồng cây. Gỗ xoài, gỗ me rất phổ biến ở Việt Nam, hầu hết chúng được sử dụng tại quán cafe dành cho giới trẻ ưa chuộng dạng thời trang. Đối với gỗ sồi sẽ có điểm khác, chúng ta sẽ cảm thấy sang trọng, hiện đại hơn hẳn. Công dụng chúng tiện lợi lại còn bền bỉ, có thể lên đến hàng chục năm.

Tại nước ngoài có các căn nhà, showroom trang trí bằng gỗ sồi, như một khu rừng thơ mộng, trải dài hương thơm. Gỗ sồi toát lên vẻ thanh lịch, sang trọng hẳn, chất liệu của chúng lại hoàn toàn thiên nhiên, tận dụng chúng để biến chúng thành đồ vật có lợi cho đời sống sinh hoạt. Hơn nữa chúng không có mùi gỗ hắc như gỗ sản xuất tại công nghiệp, vốn chỉ phù hợp cho các thiết kế dân dụng. Gỗ sồi sẽ mang tính chất hoàng gia, tân cổ điển lại đẹp mắt được sử dụng hầu hết tại các khách sạn.

CEO Tâm Như Hạnh: Thay vì chọn “tìm đất dụng võ”, tôi sẽ chọn “khai thiên lập địa”
Thay vì “tìm đất dựng võ”, tôi sẽ chọn cách “khai hoang lập địa”

PV: Được biết chiến lược Lâm Hoàng Phát là xuất khẩu trước, sau đó phát triển trong nước, đó có phải là chiến lược xây dựng từ đầu của Lâm Hoàng Phát?

Tôi khởi nguồn kinh doanh do nhu cầu tại thị trường nước ngoài và tạo được “vị trí” ở Châu Âu, do còn hạn chế thị trường thị hiếu tại Việt Nam. Từ đó, tôi mong muốn đem lại sản phẩm có giá trị, giá thành lại không cao. Có sự tương đồng nhỏ giữa dòng gỗ tự nhiên như xoan đào, gỗ đỏ nhưng tạo riêng biệt phong cách sáng và sang trọng, lẫn mùi hương từ gỗ sồi. Thời gian tôi ở bên Châu Âu đã luôn bị ấn tượng bởi trang thiết bị bên đó cho nên ít nhiều ứng dụng vào các sản phẩm của mình. Sau 10 năm chinh chiến ở cả hai thị trường, tôi tự tin mình có thể đứng vững ở cả hai.

PV: Có nhiều thói quen mua hàng của người Việt là luôn đặt hàng Việt Nam làm chuẩn cho các nước? Chị có ý kiến hay góp ý nhỏ vì sao khách hàng hay giới trẻ hiện giờ lại chuộng hàng Việt thay vì hàng nước ngoài?

Đối với tôi, nếu chúng ta chứng minh được sản phẩm phù hợp, mẫu mã đẹp mắt và giá thành phải chăng thì ắt hẳn mọi người, mọi khách hàng sẽ thay đổi suy nghĩ, người Việt hay ủng hộ hàng Việt. Có câu “hàng Việt Nam chất lượng cao”, cũng vì một phần câu nói đó người ta càng ủng hộ vì tính chất lẫn tinh thần. Theo thực tế tôi không nghĩ vậy, chỉ cần đảm bảo hai yếu tố chất lượng và giá cả, thì sẽ khác. Khách hàng sẽ có cái nhìn mới về hàng nước ngoài, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Một số trường hợp ưa chuộng hàng Việt Nam vì nó rẻ, một số lại cảm thấy chất lượng tốt giá lại ổn thì họ thường hay hướng tới hai nhu cầu đó.

CEO Tâm Như Hạnh: Thay vì chọn “tìm đất dụng võ”, tôi sẽ chọn “khai thiên lập địa”
 

PV: Phương châm kinh doanh, dự định tương lai của Lâm Hoàng Phát - bước tiến mới cho sự nghiệp của chị Tâm Như Hạnh?

Chị luôn luôn đặt chất lượng uy tín lên hàng đầu, để chiếm lĩnh trái tim khách hàng. Một khi đảm bảo chất lượng hàng tốt, được lòng tin từ khách hàng sẽ thành công 60% trên con đường sự nghiệp mà bạn đang đi. Uy tín dịch vụ, ,cam kết, giá thành, được đặt sau tiêu chí chất lượng mặc dù không đứng đầu nhưng góp phần không nhỏ vào việc tạo ra một sản phẩm. Sau đó giá phải duy nhất và chăm sóc duy nhất là tiêu chí chị lựa chọn tiếp theo, vì bất cứ lý do gì .Chúng ta không nên như trường hợp điều kiện kinh tế xăng dầu tăng giá liên tục, khách hàng sẽ cảm thấy mất lòng tin về công ty của mình. Đưa ra cam kết gì với khách hàng thì chúng ta nhất định phải giữ trọn để khách hàng tin tưởng vững vàng. Đó là tiêu chí chị luôn luôn yêu cầu cộng sự, hay hợp tác của chị nói riêng và các bạn trẻ nói chung phải duy trì, giữ vững tinh thần đó.

PV: Dự án tiếp theo của Lâm Hoàng Phát sẽ như thế nào, đôi chút chia sẻ về sản phẩm trong tương lai?

Thật ra do dịch ảnh hưởng kèm theo nhiều yếu tố khách quan, khủng hoảng kinh tế. Tùy thuộc vào khó khăn hay thuận lợi trước mắt tôi luôn sẵn sàng đón nhận. Sau đó, dẫn dắt “tàu” của mình đang chinh chiến đi theo cảm nhận, đúng hướng dự định.

Hiện tại tôi không thể “nhìn xa trông rộng”, vì trước mắt vẫn phải phát triển sản phẩm gỗ sồi, đưa ra sản phẩm tốt nhất, chất lượng cho khách hàng. Đôi khi sẽ có những sự thay đổi khác biệt trong hiện tại mà chúng ta không biết trước được, nó đến một cách hết sức bật ngờ. Tôi nghĩ rằng, tất cả các doanh nghiệp cũng như Lâm Hoàng Phát sẽ luôn cố gắng, cầm tay lái thật vững và an toàn nhất.

Tôi chỉ mong muốn thế giới an lành, không chiến tranh, kinh tế ổn định, hết dịch và sau đó tôi sẽ ngồi lại với các cộng sự, hợp tác doanh nghiệp đưa ra kế hoạch dài hơn.

CEO Tâm Như Hạnh: Thay vì chọn “tìm đất dụng võ”, tôi sẽ chọn “khai thiên lập địa”
Tôi chỉ mong muốn thế giới an lành, không chiến tranh, kinh tế ổn định, hết dịch...

PV: Lời khuyên dành cho các bạn trẻ, thế nào về sản phẩm uy tín để mang đến thành công?

Điều đầu tiên cần nhắc đến đó là phải dấn thân vào thương trường, mạnh dạn đi không ngại khó, không ngại khổ, không ngại cái mới. Các bạn hay sợ thất bại và sợ rằng sẽ không làm được. Câu nói của tôi dành tặng cho các bạn đó là: “Khi chúng ta quyết định đi đâu, làm gì phải quyết tâm, cho dù thất bại vẫn phải đứng dậy đi tiếp, không cách nào quay lại thì sẽ thành công”.

Không đi được đường này thì đi đường khác, dám làm dám chịu, chúng ta phải đi đến con đường cuối cùng đã chọn và luôn có trách nhiệm với con đường mình đi. Dám làm dám chấp nhận là yếu tố thứ hai, phải lưu ý đi phải thành công.

Người ta làm được tại sao mình không làm được? Ai cũng có đầu óc sáng tạo cũng như đôi bàn tay vững chãi để chiến đấu. Chúng ta nên đặt lòng tự trọng, đề cao năng lực, giá trị bản thân, đặt sứ mệnh mỗi con người, có cố gắng làm được đích đến cuối cùng.

Cảm ơn những chia sẻ hết sức thú vị, đầy tâm tư của chị Tâm Như Hạnh, chúc chị nhiều sức khỏe, thành công trên những chặng đường sắp tới!

Nguồn bài viết: https://netbiz.net.vn


Các Tin Khác


Hỗ trợ