Chương trình “Oai Nghi Tế Hạnh” Chùa Phật Quang

I. GIỚI THIỆU:

Ngày mùng 5, mùng 6 tháng 8 vừa qua Công ty TNHH MTV Lâm Hoàng Phát rất vui mừng khi nhận được lời mời tham dự khoá tập huấn “ Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo” tại chùa Phật Quang nằm tại 83 Quang Trung – TP. Rạch Giá – Tỉnh Kiên Giang.

Khoá tập huấn quy tụ đông đảo đơn vị tham gia như : Sinh viên, giáo viên ĐH Cần Thơ; các trường Đại Học, Cao Đẳng khu vực cũng như một số tỉnh lân cận, công nhân viên của công ty Lâm Hoàng Phát,… với tổng cộng số lượng hơn 400 người.

 Chỉ hai ngày ngắn ngủi trong khoá tập huấn kỹ năng, thành viên tham gia được sinh hoạt, tập huấn với môi trường tập thể, quy củ, trang nghiêm theo đúng tinh thần của các khoá học Phật Giáo. Nhóm công nhân viên gồm 15 người đã được sự đồng ý của ban Giám Đốc công ty Lâm Hoàng Phát tạo điều kiện để tham gia trong tinh thần hoan hỉ, ham học hỏi & tu tập để rèn luyện bản thân, tự soi chiếu lại những hành vi ứng xử của mình trong đời sống và đồng thời về chia sẻ những điều thiện lành cho các anh chị công nhân viên khác tại công ty.

 

Khoá tập huấn kỹ năng với Slogan “ Như ngọn tuệ đăng, thắp sáng tâm thức bạn”

I.   NỘI DUNG KHOÁ TẬP HUẤN:

1.  Lịch trình:

Lịch trình khoá tập huấn trong hai ngày

 2.    Cảm nhận về khoá tập huấn:

Từ cách đón tiếp, chăm sóc, huấn luyện cho đến việc truyền thông, đạo diễn chương trình, ekip hậu cần đều được tổ chức rất quy củ, hệ thống & chuyên nghiệp. Kể đến thành công của chương trình phải nhắc tới sự góp sức rất lớn của đạo diễn An Đào ( Tâm), cô cũng chính là người reo duyên cho Công ty Lâm Hoàng Phát được tiếp cận & tham gia khoá tập huấn.

Khoá huấn luyện gồm đông đảo các đơn vị

                Những bài giảng Pháp của TT. Thích Minh Nhẫn đúng và phù hợp cho từng đối tượng ở mỗi bài. Đặc biệt, với phần Pháp thoại & truyền đăng – “Ân cha nghĩa mẹ” lấy được nước mắt của rất nhiều bạn trẻ, đánh thức chữ Hiếu trong mỗi con người từ đó làm cho người nghe biết trân trọng & yêu thương cha mẹ hơn, có những hành động, cư xử với cha mẹ tốt đẹp hơn.

Chương trình được tổ chức hệ thống, bài bản

Lễ truyền đăng chiếm được nhiều nước mắt của mọi người

 

Nhân viên Hoàng Minh của Cty Lâm Hoàng Phát được các Thầy tin tưởng

Tham gia góp phần vào thành công của chương trình

Công nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chụp ảnh lưu niệm

 

Các thành viên vinh dự được chụp ảnh lưu niệm cùng TT Thích Minh Nhẫn

Đối với mỗi cá nhân khi đến với khoá tập huấn và ra về đều được trải nghiệm những bài học vô cùng quý báu. Chúng ta hãy cùng đến với cảm nghĩ từ đáy lòng của anh chị công nhân viên sau hai ngày tham gia khoá tập huấn kỹ năng: “ Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo” nhé:

 

-      “ Đây là lần đầu tiên mình được Công ty Lâm Hoàng Phát tạo điều kiện tham gia khoá huấn luyện kỹ năng này, mình cảm thấy rất vui & vô cùng bất ngờ khi chương trình diễn ra hết sức hoành tráng, bài bản. Điều quan trọng nhất là kết thúc khoá huấn luyện mình biết áp dụng những điều được chỉ dạy từ các quý Thầy cho cuộc sống cũng như công việc của bản thân”. – (Nguyễn Đình Vinh – nhân viên công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

 

-      “ Trước khi tham gia khoá huấn luyện sức khoẻ của mình không được tốt, mình cảm thấy tâm hồn & thể chất của mình được cải thiện sau khi tham gia” – ( Nguyễn Thị Minh – nhân viên công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

 

-      “ Nhờ việc tham gia khoá tập huấn, tôi đã học được nhiều điều bổ ích từ tư tưởng Đức Phật, về đạo làm con, về nhân quả trong công việc, về những lễ nghi, về cách vận dụng Đạo Phật vào cuộc sống. Tôi nghĩ cần nhân rộng hơn nữa những khoá tập huấn như thế này đến cho cộng đồng xã hội nhiều hơn nữa” – (Nguyễn Hoàng Minh – nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

 

-      “ Đối với tôi, việc học bao nhiêu lâu không quan trọng mà quan trọng là bạn học được những gì. Hai ngày thôi nhưng Phật Pháp đã đem lại cho tôi những bài học vô cùng quý giá – những điều mà nền giáo dục Việt Nam cần học hỏi. Phật Pháp không hề mơ hồ, Phật Pháp dạy tôi biết ôm Mẹ vào lòng và nói Con yêu mẹ sau mỗi chuyến đi công tác xa về, Phật Pháp dạy tôi không quên gọi điện về hỏi thăm sức khoẻ cha mẹ khi ở nơi xa, Phật Pháp dạy tôi chữ Tâm trong công việc hàng ngày, Phật Pháp dạy tôi biết yêu thương mọi người trên thế giới, biết yêu thương ngay cả kẻ thù của mình,… và còn nhiều điều tốt đẹp hơn nữa Phật Pháp cứ cho đi mà không đòi hỏi nhận lại điều gì”. – ( Ngô Quang Luân – nhân viên Công ty Lâm Hoàng Phát chia sẻ ).

 

-      Đây là phước lành, là nhân duyên may mắn nhất khi lần đầu tiên Trang tham gia khóa tập huấn kỹ năng quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo cùng với các thành viên trong đạo tràng Tâm Như Hạnh Là người phật tử Trang cảm thấy khóa tập huấn lần này thực sự rất bổ ích và thiết thực đối với các thành viên, nó không chỉ đem lại sự tâm linh mà còn là các giáo dục đạo đức để áp dụng vào đời sống và nhất là trong công việc, Và hiểu được làm một người con cần phải báo hiếu cha mẹ như thế nào Trang cũng nhìn nhận ra vấn đề mình cần phải thay đổi từ suy nghĩ đến hành động khi làm việc, không chỉ trách nhiệm, sự trung thành, đoàn kết mà còn nhiệt huyết và cũng thông qua lần này các thành viên đều nhận thấy sự quan trọng khi áp dụng Phật Pháp và cần được truyền tải đến tất cả những thành viên khác chưa có được duyên lành tham gia Và cuối cùng Trang xin cảm ơn đến CTY Lâm Hoàng Phát đã tạo mọi điều kiện để mọi người tham gia học hỏi, cảm ơn các Chư Tôn Đức Tăng Ni, các ban hậu cần và các bạn tình nguyện viên chùa Phật Quang-rạch giá-kiên giang đã giúp đỡ tận tình chu đáo Kính chúc quý công ty Lâm Hoàng Phát luôn thành công và phát triển, chúc đạo tràng Tâm Như Hạnh thân tâm thường an lạc,vạn sự như ý cát tường Kính chúc Quý Thầy và Phật tử chùa Phật Quang luôn trọn thành phật đạo”. – ( Nguyễn Thuỳ Trang – nhân viên nhà máy Lâm Hoàng Phát ).

 

-      “ Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự khóa tu quản trị đời mình qua tư tưởng Phật giáo, tôi nghĩ rằng chương trình này thật ý nghĩa và bổ ích cho tôi. Giúp tôi áp dụng vào công việc mình đang làm một cách thoải mái hơn về tư tưởng, vững vàng hơn trong thời gian tới. Tôi hy vọng Công ty sẽ tổ chức nhiều hoạt động thế này để anh em công nhân có thể tiếp xúc với Phật giáo nhiều hơn, để công việc có hiệu quả tốt nhất.” - (Nhân viên nhà máy chia sẻ )

 

-      “ Cảm nghĩ của tôi khi được tham dự khóa tập khuấn " Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật giáo tại chùa Phật Quang - TP Rạch Giá. - Mở ra một bài học mới cho bản thân và tất cả mọi ngừơi. -Biết đựơc đâu là tình cảm gia đình -Dạy cho ta biết tôn trọng giá trị của từng hạt cơm . -Dạy cho chúng ta cách sống thoải mái và cho chúng ta nghe những bài kinh hay và ý nghĩa nhân dịp khoá tu cho ta có duyên lành để gặp và gắng kết với nhau ..... - ( Nhân viên Hồng Gấm chia sẻ )

 

-      “ Cảm nghĩ của em khi tham gia trương trình tập huấn " quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức phật giáo" : em cảm thấy rất hữu ích và giúp em hiểu hơn nhìu điều, lần đầu tiên em hiểu ra hai từ "tâm khóc là gì" khi nghe bài pháp thoại của thầy về công đức sinh thành của cha mẹ...rồi chợt nhận ra mình rất hạnh phúc vì được sinh ra trên đời, hạnh phúc vì có cha mẹ. Không những thế tham gia chương trình e còn hiểu hơn về cách sống, sống thế nào để tốt cho bản thân cho gia đình bạn bè và xã hội, hiểu rõ hơn cái" tâm" trong công vc...chương trình lần này rất là hữu ích và em cũng chân thành cảm ơn Công ty đã tạo điều kiện để chúng e tham gia một chương trình hữu ích như vậy em sẽ truyền đạt cho mọi người trong Công ty những cái hay mà em học đc từ khóa tập huấn vừa rồi...và hi vọng sẽ còn đc tham gia nhiều chương trình như vậy nữa...e chân thành cảm ơn.” – ( Nhân viên Công ty )

3.    Kết nối giữa khoá tập huấn và Công Ty Lâm Hoàng Phát:

 Điều đặc biệt nhất khi thành viên Lâm Hoàng Phát tham dự khoá tập huấn là nhận được sự ưu ái, quan tâm nhiệt tình từ phía các Thầy. Lâm Hoàng Phát được các Thầy mời tham dự những buổi phỏng vấn, thu âm, thiền trà thường xuyên để trao đổi những vấn đề mà hai bên quan tâm.

 

Lâm Hoàng Phát được ghi hình & thu âm trong phòng thiền trà của nhà Chùa

 cùng trụ trì TT Thích Minh Nhẫn

 

Tại không gian thiền trà, đại diện công ty Lâm Hoàng Phát đã có những trao đổi chân thành, giới thiệu được mong muốn, nguyện vọng của Ban Giám Đốc công ty và những hoạt động liên quan đến Phật sự cũng như các chương trình thiện nguyện. Đại diện Hoàng Minh cùng nhân viên đã kết nối và mong mỏi được sự trợ giúp của các quý Thầy trong các khoá tu hay từ thiện mà Công ty Lâm Hoàng Phát tổ chức. Về phía nhà Chùa, TT Thích Minh Nhẫn cũng rất đồng ý với những hoạt động Phật Pháp & thiện nguyện của Công ty và cho rằng những hoạt động như vậy cần được nhân rộng và phổ biến để doanh nghiệp khác học tập (Có kèm video ). TT Thích Minh Nhẫn cũng trao đổi về những dự án mà các Thầy cùng ekip đang trong quá trình thực hiện như: Kêu gọi khuyên góp xây dựng 100 căn nhà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và mỗi căn hộ là một tập phim kể về chuyến hành trình đó; xây dựng một thư viện tài liệu Công nghệ số về Phật Pháp, cách quản trị đời mình miễn phí cho mọi người; phát triển những khoá tập huấn ra các chùa và khu vực khác,… Qua trao đổi, TT Thích Minh Nhận thấy được năng lực của đại diện công ty nên đã có lời nhờ Hoàng Minh là “hạt nhân” đưa được những mong muốn và dự án của Thầy ra ngoài miền Bắc để làm cầu nối gắn kết duyên lành chạy dọc miền đất nước.

II.TỔNG KẾT:

Sau khoá tập huấn “ Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức Phật Giáo”, mỗi thành viên đều rút ra được bài học cho riêng mình, từ đó áp dụng vào những cư xử trong cuộc sống, trong công việc sản xuất. Cảm nhận được những lợi ích lớn lao trong các buổi huấn luyện kỹ năng này, phía nhà chùa cùng các đơn vị hứa hẹn sẽ cùng tổ chức & tham gia ở kỳ sau diễn ra vào khoảng 10/9/2017 (dương lịch ) để nhiều bạn trẻ được biết, tiếp cận & thấm nhuần những giáo lý Phật Pháp trong việc quản trị đời mình.

Xem video

 

 

 

 


Các Tin Khác


Hỗ trợ