Lễ Phật đản tại một công ty chuyên về nội thất.

GNO - Hôm qua, 8-5, tại hội trường nhà máy công ty nội thất gỗ sồi Lâm Hoàng Phát (đường số 8, KCN Tam Phước, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) toàn thể công nhân viên đã hân hoan tham dự chương trình “Dù bận vẫn tu” với chủ đề “Phật đản an lạc thân tâm”, chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.

 

Ông Hoàng Huy Tâm, Giám đốc công ty phát biểu - chia sẻ tại buổi lễ

Mở đầu chương trình, toàn thể công nhân viên đã thành tâm lắng nghe thời pháp do ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) thuyết giảng. Trong đó bao gồm các nội dung: tóm tắt về cuộc đời Đức Phật; ý nghĩa sự ra đời của Đức Bổn Sư, ý nghĩa lễ tắm Phật; những việc mọi người nên làm để tăng trưởng phước báu, lòng từ bi và tăng phước thọ theo giáo lý của Đức Phật.  

Tại chương trình này, toàn thể nhân viên công ty đã được chư Tăng hướng dẫn thực hiện các nghi lễ mừng Khánh đản, bao gồm: tụng kinh, tắm Phật và gieo duyên với Phật. Trong tiếng nhạc trầm hùng, tất cả các thành viên cung kính đảnh lễ Phật với niềm hoan hỷ. Nghi thức thả cá phóng sanh, gieo phước duyên cũng được thực hiện ngay sau đó.

 

Được biết, trong tuần lễ Phật đản, ngoài việc đảnh lễ tôn tượng sơ sanh của Đức Bổn Sư trước khi bắt đầu vào công việc, công nhân viên công ty được Ban Giám đốc khuyến khích ăn chay, lắng nghe các bài pháp thoại về cuộc sống để cùng hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, thân khỏe tâm an.

Ban Giám đốc công ty cho biết: “Tâm nguyện tổ chức chương trình Phật đản tại khuôn viên của công ty, chúng tôi muốn tạo cơ hội để mọi người trong công ty - là Phật tử hoặc chưa quy y Tam bảo đều có thể cùng nhau tìm hiểu nét đẹp văn hóa Phật giáo. Từ đó mỗi người tự chiêm nghiệm về cuộc sống của bản thân, hướng đến xây dựng đời sống tâm linh, tạo nên một sức mạnh nội tâm vững chắc để thân tâm luôn được an lạc”.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ

 

Toàn thể nhân viên công ty ai cũng vui mừng

 
Mọi người đang xếp hàng tiến vào hội trường
 
 
Nghi lễ tắm Phật
 
 
Mọi người đang chăm chú nghe thuyết giảng
 
 
Đại Đức Thích Lệ Minh đang thuyết giảng
 
 
 
Tiết mục văn nghệ thay đổi không khí
 
 
 
 
Toàn thể nhân viên và Ban Giám Đốc công ty Lâm Hoàng Phát
 
 
Tin, ảnh: Khánh Vi
 
bài viết được đăng trên báo Giác Ngộ, xem thêm tại đây

 


Các Tin Khác


Hỗ trợ